Mực cơm tươi nhấp nháy cho món mực hấp ngon và 7 cách chế biến món ngon

Mực Cơm Tươi nhấp nháy – Món Mực hấp Bổ Dưỡng đầy Hấp Dẫn

Mực cơm, một loại hải sản quen thuộc ven biển miền Trung, là loại hải sản chế biến món ăn ngon và phổ biến được nhiều người yêu thích. Với kích thước chỉ bằng ngón tay cái, thịt mực cơm mềm mịn và ngọt ngào, tạo nên một sự kết hợp độc đáo giữa hương vị biển cả và sự tươi ngon tự nhiên.

Đặc biệt, mực cơm còn là một nguồn dồi dào các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biêt, Mực Đà Nẵng, loại Hải sản Đà Nẵng có vị thơm và ngọt hơn và được nhiều du khách thích hơn khi dùng bữa tại Nhà hàng hải sản Đà Nẵng

Nhà hàng Biển Rạng
Nhà hàng Biển Rạng, Nhà hàng ngon bổ rẻ đà nẵng

Nhà hàng hải sản Biển Rạng Sơn Trà có loại Mực cơm tươi nhấp nháy, loại mực vừa được thuyền câu đêm giao cho nhà hàng. Loại mực này tươi sống, chưa quan bảo quản nên rât ngon và tốt cho sức khỏe.

Mực cơm nhấp nháy
Mực cơm nhấp nháy

**Lợi ích cho sức khỏe:**

Mực cơm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, là nguồn cung cấp quý báu của vi chất kẽm, giúp tăng cường thể lực và hỗ trợ sự phát triển. Đồng thời, với hàm lượng vi chất sắt đáng kể, mực cơm giúp cung cấp sắt cho cơ thể, hỗ trợ quá trình tạo máu.

Mực cơm cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, hạ huyết áp và giúp kiểm soát lượng mỡ dư thừa. Không chỉ vậy, món hải sản này còn có khả năng hỗ trợ trong việc chữa trị các vấn đề về xương khớp và ngăn ngừa viêm gan mãn tính.

**Đa dạng cách chế biến:**

Mực cơm có khả năng biến hóa thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó món mực cơm hấp là một sự lựa chọn đáng thử. Tuy nhiên, để có món mực hấp ngon, vừa thơm ngon vừa giữ nguyên độ tươi ngon của mực không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món Mực Hấp Cơm ngon tại nhà:

**Nguyên liệu và cách chế biến:**

**Nguyên liệu:**

– Mực cơm tươi: 500 gram

– Gừng: 100 gram

– Hành lá: 100 gram

– Ớt sừng đỏ: 6 trái

– Rau sống ăn kèm: Dưa leo, rau thơm, rau mùi, xà lách

– Tỏi: 1 củ

– Chanh tươi: 1 trái

– Gia vị thông thường: Hạt nêm, nước mắm, đường và rượu trắng

**Cách chế biến:**

  1. **Sơ chế nguyên liệu:**

– Rửa mực cơm sạch và lấy ra các phần râu, xương sống màu trắng, loại bỏ nội tạng bên trong bụng.

– Rửa mực bằng hỗn hợp nước, rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh.

– Ướp mực với gia vị và để trong 20 phút.

– Chuẩn bị các nguyên liệu khác như gừng, hành lá, ớt sừng, tỏi và rau sống.

  1. **Hấp mực cơm: Mực hấp

– Trộn mực đã ướp với gừng, hành lá và ớt sừng thái nhỏ.

– Đặt hỗn hợp vào xửng và hấp khoảng 10 phút, cho đến khi mực chín tới và giữ nguyên độ giòn.

  1. **Làm nước mắm chắm:**

– Giã nhuyễn ớt sừng, gừng và đường để tạo nên hương vị độc đáo cho nước mắm.

– Trộn gia vị với nước mắm, nước cố chanh và khuấy đều.

Với bí quyết trên, bạn đã có trong tay công thức chế biến Mực Hấp Cơm ngon miệng và bổ dưỡng.Không chỉ là món ăn ngon, mực hấp còn mang lại lợi ích sức khỏe to lớn cho cả gia đình.

Hãy vào bếp chế biến món mực hấp ngày và thưởng thức món hải sản đầy hấp dẫn này, đồng thời tận hưởng những giây phút ngon miệng bên gia đình thân yêu.

Nhà hàng hải sản Biển Rạng Sơn Trà còn có những món siêu ngon khác. Công thức sau đây

Sau đây là 7 cách làm mực hấp siêu ngon mà bạn không nên bỏ lỡ

Khi các bữa ăn đầy ắp thịt đã khiến cho bạn quá chán ngán thì hải sản sẽ mang lại sự ngon miệng cho cả gia đình. Đặc biệt, món mực hấp với cách thực hiện đơn giản nhưng luôn mang đến cho bạn hương vị hấp dẫn trọn vẹn từ tự nhiên.

Trong bài viết này, Nhà hàng Biển Rạng sẽ hướng dẫn các bạn 7 cách làm mực hấp ngon nhất.

Mực hấp hành

Nguyên liệu

1 con mực to loại mực dày thịt

1 nắm hành lá

1 nhánh gừng nhỏ

Gia vị thông thường

Các bước chế biến mực hấp hành

Mực rửa sạch khía vảy rồng rồi cắt miếng vuông vừa ăn(tiếc là quên chụp hình). Cho 200 ml nước vào nồi đun sôi nêm chút gia vị hạt nêm, tiêu vừa ăn, cho củ hành và hành lá cắt khúc, gừng cắt sợi đảo sơ qua nhanh tay, cho mực vào đảo nhanh tay lửa lớn đến khi vừa chín tới sẽ giòn ngọt ngon.

Mực hấp chấm với mắm gừng hoặc gia vị muối hải sản.

Mực hấp lá chanh

Nguyên liệu

300 g mực trứng hoặc mực ống

1 cọng sả, lá chanh, gừng

1 ít ớt sa tế, gia vị

Cách bước thực hiện

Bước 1: Mực làm sạch, để nguyên con hay cắt đôi sẳn. Đập dập 1 cọng sả, cắt vài lát gừng, cho vài lá chanh cũng được lấy ra từ ngăn đông.

Bước 2: Ướp mực với ớt sa tế, hạt nêm, tiêu, xíu nước mắm, cho sả, lá chanh, gừng vào trộn đều. Hấp thêm 5 phút là mực chính.  Xong xuôi đến lúc thưởng thức món Mực hấp thôi.

Mực hấp gừng

Nguyên liệu

600 gram mực nang

Củ gừng, tỏi, ớt làm nước mắm

Rau húng, rau thơm, 2 trái dưa leo

Cách chế biến mực hấp gừng

Bước 1: Mực nang chọn con tươi vẩn còn nhớt, rửa mổ bụng rút túi mực đen ra.

Bước 2: Sau đó rửa sạch, cắt lát gừng bỏ vào bụng con mực, đem đi hấp

Bước 3: Cho nước vào trong cái nồi đem mực hấp cách thủy trong 15 phút là chín

Bước 4: Giã tép tỏi, 3 lát gừng. Cùng trái ớt. Cho tỉ lệ 1 mắm 1 đường, cho chút chanh vắt vào làm nước mắm gừng cay cay ngọt, ăn kèm với mực hấp với  rau thơm, rau húng, dưa leo cắt mỏng ăn kèm món mực hấp.

Mực hấp Bia

Nguyên liệu

1 kg mực

1 củ gừng

bia vừa đủ

4 quả ớt nhỏ

1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm

2 trái dưa leo, 2 trái chuối, 2 quả khế, 1 quả chanh, rau xà lách, quế, kinh giới..

Cách bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch mực, ướp rượu và gừng rồi hấp chín.

Bước 2: Chuối, khế rửa sạch, cắt lát mỏng. Ngâm vào nước pha chút chanh. Dưa leo cắt lát, rau làm sạch

Bước 3: Giã nhuyễn gừng, ớt với đường, vắt chanh, cho mắm vào khuấy đều.

Bước 4: Mực hấp chín cắt lát vừa ăn.

Gia vị có thể dùng bánh tráng cuộn với rau, bún tươi và chấm mắm sẽ cảm nhận được vị tươi của mực, vị thanh của mắm gừng và vị thơm của rau.

Mực hấp sả

Nguyên liệu

300 g mực

2 cây sả, 2 quả ớt

1 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1/2 củ gừng, 1 thìa cà phê ớt xay, rau húng, 1 trái chuối chát.

Các bước chế biến mực hấp sả

Bước 1: Mực rửa sạch lấy óng mật vứt đi rồi cho vào 1 chút gừng cho bớt tanh. Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài rồi cắt khúc, ớt cắt lát nhỏ.

Bước 2: Cho mực vào tô ướp cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 chút nước mắm ướp trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị

Bước 3: Tiếp đến đem mực trộn đều cùng với ớt sả rồi đặt vào xửng hấp hấp khoảng 10 phút cho mực vừa tới chín là được

Bước 4: Cho 1/2 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm, 1 chút gừng và ớt băm nhỏ vào tô khuấy đều lên cho đường tan hết là được. Cuối cùng, cho mực hấp chín ra đĩa.

Gia vị dùng kèm với nước mắm gừng, chuối chát, rau húng cực kỳ đậm đà và ngon miệng nhé.

Mực nhúng nước dừa

Nguyên liệu

Mực

Nước dừa

Gừng, lá gừng

Cách làm mực nhúng nước dừa

Bước 1: Mực rửa sạch, cắt khoanh tùy ý

Bước 2: Nước dừa đun sôi cùng gừng thái sợi

Bước 3: Cho mực và lá gừng thái to vào nước dừa đang sôi. Chờ nước sôi bùng trong 5 phút lại thì tắt bếp vớt mực hấp ra và thưởng thức.

Cách làm mực hấp riềng xì dầu

Nguyên liệu

1 con mực (chừng 200g)

3 lát riềng

3 muỗng cà phê xì dầu

300 ml nước lọc

Mực hấp riềng xì dầu

Bước 1: Mực rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt miếng nhỏ ngang thân mực.

Bước 2: 3 lát riềng xắt sợi nhỏ cho cùng với mực trong 1 chén con, cho 3 muỗng cà phê xì dầu, đặt trong nồi nhỏ có 300ml nước lọc, cho mực hấp thêm 5 phút hoặc đến khi mực hấp chuyển màu từ trắng trong sang trắng đục là chín.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn 7 cách làm mực hấp ngon nhất. Mong rằng mực hấp sẽ góp phần làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

Đặc biệt tại Nhà hàng hải sản Biển Rạng có món Mực sống phi lê. Món độc lạ và ngon

Mực phi lê
Mực phi lê

Món mực nháy nướng than hoa

Mực nhấp nháy
Mực nhấp nháy nướng than hoa

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *