Bánh tráng thịt heo Đại Lộc, Món đặc sản Đà Nẵng

Bánh tráng thịt heo Đại Lộc

Món đặc sản Đà Nẵng nhất định phải thưởng thức khi đến Đà Nẵng: Bánh tráng thịt heo Đại Lộc

Khách du lịch khi đến Đà Nẵng tham quan nghỉ dưỡng thì cũng đồng thời thưởng thức món ăn. Thưởng thức món đặc sản Đà Nẵng, ăn và cảm nhận sự khác nhau trong hương vị chế biến món ăn. Gia vị địa phương cho hương vị món ăn khác nhau, tạo sự khác biệt và kích thích vị giác. Sự khác biệt quyến rũ thực khách khó quên và muốn dùng lại. Đặc sản Đà Nẵng điển hình cho sự khác nhau đó là Thịt heo cuốn bánh tráng hay gọi bánh tráng thịt heo.

Thịt heo dùng chế biến món ăn là Thịt heo Đại Lộc

Loại thịt heo để chế biến món Bánh tráng cuốn thịt heo phải là loại thịt heo nuôi truyền thống. Thứ heo quê này nổi bậc là heo nuôi của vùng Đại Lộc. Thổ nhưỡng ở đây trồng những loại rau cỏ dùng thức ăn cho heo làm cho heo có thịt ngon hơn. Thịt heo Đại Lộc thơm béo mà không ngậy. Mỗi thớ thịt heo có lớp mỡ mỏng gắn các thớ thịt nạc.

Heo nuôi tự nhiên vừa thơm miếng thịt cuốn bánh tráng, béo vừa phù hợp người ăn kiêng, hợp khẩu vị. Thịt heo nuôi tự nhiên ít dùng cám và thức ăn công nghiệp nên không ngại thuốc có hại cho sức khỏe. Heo không ăn cám công nghiệp nên không sợ chất tạo nạc hay tăng trong có hại người dùng.

Heo quê mổ thịt hàng ngày nên thịt tươi nên đảm bảo món ăn an toàn.

Gia vị ăn kèm món bánh tráng thịt heo

Rau xanh

Rau xanh cuốn bánh tráng gồm có các loại rau cải, hành, chuối chát, xoài chau. Nhưng hương vị thơm ngon của rau cuốn bánh tráng thịt heo là những loại lá rau rừng. Mỗi loại lá rừng góp riêng từng hương và vị khác nhau. Lá Xoài non cho mùi thơm, vị chát. Lá Lộc Vừng hoặc lá sung cho chát nhẹ đỡ ngấy giúp món ăn ngon hơn. Lá Bứa, lá Cốc hoặc lá Giang có vị chua, mùi thơm. Những loại lá rừng cho thêm hương vị, kích thích và nâng tầm vị giá của khách ăn.

Rau cuốn bánh tráng thịt heo
Rau cuốn bánh tráng thịt heo, mỗi loại rau còn là vị thuốc
Xoài non, xoài chua của món Rau cuốn bánh tráng thịt heo
Xoài chua thêm kích thích vị giác khách ăn.

Những loại rau tự nhiên, các loại lá rừng còn là những ký ức của người nông thôn sinh sống nơi phố thị. Nhiều khách đến ăn gặp những loại rau tự nhiên như gặp lại ký ức quen thuộc thân thương.

Nước chấm

Nước chấm mới chính là trọng tâm của gia vị. Khách ăn có lưu luyên món ăn là nhờ độ ngon của nước chấm. Mỗi quán có cách chế biến nước chấm bí quyết riêng. Nhà hàng Biển Rạng tại làng biển xa xưa tại Làng Thọ Quang Sơn Trà Đà Nẵng, vị mắm của người bản xứ nơi đây.

Mắm cá cơm dùng làm nước chấm món bánh tráng thịt heo
Mắm cá cơm dùng làm nước chấm món bánh tráng thịt heo, đỉnh của mớn ăn là ở nước chấm.

Ở tại Nhà hàng Biển Rạng thì nước chấm là loại mắm cá cơm ủ đến độ chín tới. Nước mắm thơm thu hút và đánh khướu giác mỗi người khi đến Nhà hàng. Bánh tráng cuốn thịt heo chấm với loại mắm cá cơm đúng là Món Đặc sản Đà Nẵng. Kèm theo từng con cá cơm chín tới trong cuốn bánh.

Loại mắm này được ngư dân truyền thống ủ bằng cá cơm than. Cách ủ cá cơm than cho loại nước mắm ngon là kinh nghiệm cách “bà dạy mẹ rồi mẹ dạy con “. Cách ủ muối cá cơm ngon là cũng ở tay người muối. Vì thực tế cũng từ một người truyền dạy nhưng nhiều người muối có hương vị hoàn toàn khác nhau.

Ớt xanh, Chanh giấy thơm, Tỏi

Có những loại ớt rất thơm, cay vừa làm gia vị cho món. Nhưng cũng có những vị khách thích loại ớt kim cay thơm nồng hơn.

Ớt xanh và ớt kim là gia vị tăng độ hấp dẫn món thịt heo cuốn bánh tráng
Ớt xanh và ớt kim là gia vị tăng độ hấp dẫn món thịt heo cuốn bánh tráng

Bánh Tráng cuốn thịt heo hay Thịt heo cuốn bánh tráng, thịt heo Đại Lộc, Bánh tráng thịt heo

Diễn đạt món ăn là thịt heo được cuốn trong bánh tráng. Loại theo heo nuôi tự nhiên của bà con vùng quê Quảng Nam. Gia vị có rau cuốn kèm, và các loại lá rừng, xoài, … tăng hương vị món ăn và chống ngấy.

Bánh tráng thịt heo Đại Lộc
Bánh tráng thịt heo Đại Lộc tại Nhà hàng Biển Rạng

Chế biến món ăn

Thịt heo được chọn đúng loại theo tiêu chuẩn truyền thống món ăn. Loại thịt có lớp mỡ mỏng giữa các thớ thịt nạc. Loại thịt như thế chắc chắn heo nuôi ăn thức ăn rau cỏ là chính, không ăn chất tăng trưởng hay tạo nạc. Chọn loại thịt để chế biến món ăn cho khách không bị ảnh hưởng sức khỏe do thịt.

Nhà hàng hải sản Biển Rạng chế biến món thịt hai đầu da hoặc khách thích. Món Thịt heo hai đầu da là sản phẩm của sự riêng biệt chỉ có ở Đà Nẵng. Du khách thích thú khi ăn món thịt heo mà tận hai da.

Khách đến quán Biển Rạng ăn món này thích chế biến ra sao thì bếp nấu tại chỗ. Bếp trình diễn cách nấu món cho khách xem và trình máy món ăn cho khách thưởng thức.

Thịt ba chỉ luộc là món nhiều người thích.

Món thịt ba chỉ luộc
Món thịt heo hai da của Nhà Hàng Biển Rạng
Thịt heo hai da
Món thịt heo hai da của Nhà Hàng Biển Rạng

Nhà hàng Biển Rạng nấu món theo khẩu vị thực khách.

Nhà hàng phục vụ khách đoàn

Nhiều đoàn khánh du lịch đã chọn quán để dừng chân ăn uống. Quán phục vụ cơm đoàn và nhiều món ăn theo menu set sẵn giá rất bình dân.

Nhà hành phục vụ khách đoàn
Nhà hành phục vụ khách đoàn

Nhà hàng Biển Rạng có diện tích 600m2 trên đường Hoàng Sa Sơn Trà

Nhà hàng Biển Rạng phục vụ đoàn du khách
Nhà hàng Biển Rạng phục vụ đoàn du khách ăn uống dừng chân.

Du khách đỗ xe trên đường Hoàng Sa, dọc tuyến đướng từ Chùa Linh Ứng đi Hội An.

Xe khách du lịch đỗ trước quán
Trước mặt nhà hàng là biển Sơn Trà, Xe khách du lịch đỗ trước quán.

Quý khách ghé Đà Nẵng xin mời thưởng thức món đặc sản. Nhà hàng phục vụ từ trưa đến khuya.

Nhà hàng hải sản Sơn Trà, nhà hàng hải sản tự chọn, nhà hàng view biển mát mẻ phục vụ từ 6:00 đến 24:00.

Liên hệ số 0976343579 hoặc 0373222211

Xem Bản đồ đến quán 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *