Lẩu Hải sản Biển Rạng

Những ngày se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá thuyền chài, nhâm nhi hương vị tươi ngon, nóng hổi của cá cùng các loại rau nhúng thì còn gì bằng.

Ngoài các loại rau thông thường thì không thể thiếu hoa chuối khi nhúng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cá vược (hoặc cá song, trắm đen): 3 kg

– Xương ống: 1 kg

– Cà chua: 5 quả

– Me: 2 quả (nếu thích)

– Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

– Gừng: 1 củ

– Rau sống, hoa chuối, cải canh, nấm

– Hành, răm, thì là

– Bún: 1 kg

– Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, sa tế.

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU THUYỀN CHÀI

Bước 1: Cá vược làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Xếp lên đĩa để riêng (để khử mùi tanh của cá bạn nên dùng giấm hoặc rượu trắng).

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành, răm, thì là rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho 1/2 cà chua vào xào xơ, nêm 1 thìa bột canh. Phần mẻ hòa với ít nước rồi lọc lấy nước cốt. Ngoài ra bạn có thể thay mẻ bằng nước cốt me nếu thích.

Bước 4: Rau cải canh, hoa chuối, nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng (ngoài ra bạn có thể dùng thêm nhiều loại rau bạn thích).

Bước 5: Phần chế nước dùng

Phần cà chua sau khi xào xơ thêm nước và đun sôi, cho mẻ và chút nước cốt me để nồi nước dùng có vị chua vừa phải, nêm gia vị vừa miệng. Sau đó tiếp tục thêm phần cà chua còn lại, cùng 2 thìa sa tế, ít gừng thái chỉ và đun sôi, khi thấy nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa sau đó cho nước dùng ra nồi lẩu để riêng.

Bước 6: Đặt nồi lẩu cá ở giữa bên cạnh bày cá cùng các loại rau nhúng. Trời se lạnh cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì thật là thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cách làm lẩu thuyền chài nóng hổi hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *